Khoan giếng tại Đà Nẵng

Khoan giếng công nghiệp chuyên nghiệp

05/03/2018
Giếng khoan công nghiệp sử dụng bơm công nghiệp trên mặt ( bơm ly tâm) hay bơm bơm chìm ( bơm hỏa tiễn) bơm hút nước. Trường hợp mực nước tĩnh trong giếng thấp không thể sử dụng bơm li tâm trục ngang đặt trên miệng giếng thì dùng bơm chìm đặt trong lòng giếng.
 
Rãnh thoát nước sinh hoạt ra xa khỏi giếng tối thiểu 10m.

Khi sử dụng bơm điện thì phải có dây tiếp đất để chống điện rò rỉ, tủ điện máy bơm phải có hộp che đậy bảo quản máy bơm tránh nắng mưa.
Giếng nằm trong vùng ngập lụt: Vào mùa mưa khi có lũ phải tháo máy bơm để bảo quản, bịt kín miệng giếng. Sau mùa lũ phải bơm hút nước giếng với thời gian liên tục ít nhất 2 ngày thấy nước trong mới đưa vào sử dụng.
 

 
Luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực giếng.

Trong trường hợp giếng không có kế hoạch sử dụng từ một năm trở lên thì phải lấp giếng theo hướng dẫn số 998/STNMT-BĐTNN ngày 15/6/2010 của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Lưu ý:

Giếng công nghiệp không liên tục sử dụng ở dưới đáy có khí độc hoặc khí metan có thể gây cháy, ….
 

 
Bảo quản và sử dụng:

Giếng phải cách nguồn gây ô nhiễm (hố nước thải sinh hoạt, hố rác, nhà tiêu.chuồng trại chăn nuôi gia súc) tối thiểu 10m.
Khi sử dụng bơm điện thì phải nối dây tiếp đất để chống điện rò rỉ, máy bơm phải có hộp che đậy bảo quản máy bơm tránh nắng mưa.
Trước khi xảy ra lũ phải tháo máy bơm bảo quản, thu hồi đường dây điện, bịt kín miệng giếng.
Chất lượng nước giếng phải trong và đủ lưu lượng thì đưa vào sử dụng.
Nếu nước nhiễm sắt (phèn) thì dùng bể xử lý sắt để lọc (gồm sỏi, than, cát).
Luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực giếng.
Sau 2-3 năm sử dụng phải thau rửa giếng công nghiệp bằng cách thổi rửa, nạo vét bùn, cát ở đáy giếng, bổ sung lớp sỏi loại 0,5-1cm.
Có thể bạn quan tâm
Dịch vụ khoang giếng tại Đà Nẵng
05/03/2018
Chuyên khoan giếng gia đình & khoan giếng công nghiệp tại nội và ngoại thành Đà Nẵng với 15 năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm sẽ luôn mang đến sự an tâm và hài lòng nhất cho Quý khách.
Bảng giá chung Cho Khoan Giếng
05/03/2018
Sau Một thời gian đi vào hoạt động khoảng hơn 10 năm kinh nghiệm đã đưa ra bảng giá chung Cho Khoan Giếng Tại Đà Nẵng. Tránh Tình Trạng Các chủ khoan giếng nhận giếng giá cao.
Khoan giếng theo phong thủy
05/03/2018
Khoan giếng không chỉ phục vụ cho đời sống gia đình hàng ngày, mà trong cái nhìn của phong thủy học, vị trí đào giếng cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như gia đạo của gia đình đó, cho nên việc đặt giếng cũng có một số kiêng...
Sửa chữa giếng khoan
05/03/2018
Theo như hiện nay thì tình hình khoan giếng thường gặp phải những bệnh như : tụt mực nước hầm, các phụ kiện trong máy bị hư hỏng, khiến máy bơm không thể bơm nước lên được.